Burpee là gì? Tập Burpee có tăng chiều cao không?

tap-burpee-tang-chieu-cao

Để đạt được chiều cao mong muốn, tập thể dục là một trong những phương pháp hiệu quả để thúc đẩy sự phát triển xương. Trong số đó, Burpee là một bài tập phổ biến được sử dụng để tăng cường cơ thể và cải thiện sức khỏe tổng thể. Bài viết dưới đây của Debametulam sẽ giải đáp thắc mắc liệu bài tập Burpee có giúp tăng chiều cao hay không, đồng thời cung cấp các lợi ích và lưu ý khi tập thể dục để giúp bạn đạt được chiều cao mong muốn.

Burpee là gì?

Burpee ban đầu được phát triển như một bài kiểm tra thể lực để đo sự nhanh nhẹn và sức mạnh của binh lính. Burpee đã phát triển bao gồm một loạt các chuyển động được lặp đi lặp lại liên tiếp.

Cơ mông, đùi và cơ vai có thể bị ảnh hưởng tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Tuy nhiên, cường độ tập có thể được điều chỉnh để giảm đau cơ. Burpee có thể cải thiện sức bền, tăng cường năng lượng và xây dựng vóc dáng bằng cách tác động vào hệ xương.

Burpee có thể tăng chiều cao không?

Ở trạng thái bình thường, hệ thống xương của cơ thể chúng ta bị nén bởi trọng lượng cơ thể. Để cho phép xương phát triển, các khớp phải vận động. Burpees cho phép cơ giải phóng sức căng của chúng từ đầu và tạo không gian cho xương mới hình thành. Burpee là cách tuyệt vời để bạn duy trì cân nặng, thúc đẩy quá trình tăng chiều cao, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của xương.

tap-burpee

Lợi ích của tập Burpees

Tăng sức mạnh cơ thể của bạn

Để tăng sức bền, các động tác Burpee được thực hiện liên tiếp với cường độ cao. Burpees làm tăng lượng oxy trong cơ thể. Điều này giúp cải thiện chức năng tim và chức năng phổi. Hai cơ quan quan trọng trong cơ thể điều hòa nhiều hoạt động là hệ hô hấp và tim mạch. Burpee không chỉ giúp cải thiện sự dẻo dai mà còn tăng khả năng chống lại bệnh tật và duy trì sức khỏe.

Đốt cháy trọng lượng cơ thể

Burpee có thể giúp bạn giảm năng lượng dư thừa do ăn kiêng kém. Chỉ trong 20 phút, bạn có thể giảm khoảng 250 calo. Đây là cách tuyệt vời để bạn tăng vóc dáng, giảm mỡ thừa, tăng cân, thúc đẩy sự phát triển của xương.

Chuyển động toàn thân

Burpee là một bài tập tuyệt vời cho các chuyển động toàn thân. Các bài tập Burpee không chỉ tác động đến một số nhóm cơ nhất định mà còn giúp vận động toàn bộ cơ thể. Cơ thể đạt được sự linh hoạt và khả năng phối hợp. Cơ thể vận động hàng ngày sẽ khuyến khích sự phát triển chiều dài của xương và thúc đẩy quá trình sản sinh hormone tăng trưởng để cải thiện chiều cao.

Săn chắc cơ thể

Động tác Burpee tác động đến nhiều nhóm cơ quan trọng, bao gồm cơ đùi, cơ mông và cơ vai. Bạn có thể dễ dàng đạt được thân hình săn chắc bằng cách tập luyện chăm chỉ mỗi ngày và không giảm mỡ thừa. Bạn có thể tăng cường độ và thời gian của bài tập để cải thiện hiệu quả của cơ một khi bạn cảm thấy thoải mái.

Tăng trưởng xương nhanh chóng

Thói quen vận động của bạn có thể ảnh hưởng đến 20% khả năng phát triển của xương để tăng chiều cao. Tập thể dục thường xuyên toàn bộ cơ thể sẽ khuyến khích sự phát triển xương nhanh chóng. Trẻ em và thanh thiếu niên có thể thực hiện Burpees khi chúng phát triển chiều cao.

Print

Hướng dẫn cách tập Burpee đúng cách

 • Đặt hai bàn chân của bạn lại với nhau và để tay ở phía trước.
 • Đặt bàn chân của bạn trên mặt đất và hạ xuống ở tư thế ngồi xổm.
 • Để tạo tư thế chống đẩy với hai chân mở rộng, hãy giữ tay trên mặt đất.
 • Cố gắng đẩy lên 3-5 lần và giữ cơ thể thẳng từ đầu đến chân.
 • Giữ yên tay trong tay và nhảy để chân gần ngực hơn, tương tự như tư thế squat.
 • Nhảy càng cao càng tốt và khi bạn làm vậy, nâng cánh tay của bạn lên trên đầu.
 • Bạn có thể tiếp tục tư thế ngồi xổm sau khi tiếp đất và sau đó lặp lại các động tác trước đó.

Tập Burpee mất bao nhiêu thời gian để tăng chiều cao?

Tốc độ tăng trưởng chiều cao của mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào sức khỏe và chế độ ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi và các yếu tố khác. Nếu bạn thực hiện Burpee thường xuyên và tập thể dục đúng cách, cùng với việc ăn uống điều độ, ngủ nghỉ đúng giờ thì có thể tăng chiều cao cho bạn.

Người tập có thể lựa chọn nhiều mức độ tập Burpee tùy theo khả năng của mình. Burpee nên được thực hành theo trình tự từ cơ bản đến nâng cao. Sau khi thích nghi, bạn có thể tăng dần cường độ. Để tăng chiều cao, bạn có thể áp dụng phương pháp tập Burpee:

 • Mức độ cơ bản Tập 4 hiệp mỗi ngày trong 3-5 ngày với thời lượng 2 phút / hiệp. Nghỉ giữa hiệp 1-2 phút.
 • Mức độ trung bình: Tập 6 hiệp mỗi ngày trong 3-5 ngày và tập giống như ban đầu.
 • Mức độ nâng cao Thực hiện 6 hiệp mỗi ngày, mỗi hiệp 3 phút, sau đó nghỉ 1 phút giữa mỗi hiệp.
 • Nâng cao trình độ chuyên môn: Bạn nên luyện tập hàng ngày, nhưng không nên nghỉ quá 30 giây giữa các hiệp.

Những lỗi thường gặp khi tập Burpee

Những người tập Burpee mắc những lỗi thường gặp khi thực hành nó.

 • Không nên nghỉ quá nhiều: Điều này sẽ khiến cơ thể mất khả năng vận động và ngày càng yếu hơn. Bạn nên hạn chế thời gian nghỉ ngơi tùy thuộc vào cường độ tập luyện.
 • Hít thở không đúng cách: Tập Burpee có thể giúp bạn phục hồi năng lượng và sức mạnh, để bạn sẵn sàng cho những tác động lớn đến cơ thể của mình. Để tránh chấn thương, bạn nên hít thở sâu khi thực hiện Burpee.
 • Không khởi động trước khi tập: Khởi động là điều bắt buộc trước bất kỳ bài tập nào. Khởi động trước khi tập thể dục có thể giúp tránh chấn thương, căng cơ, chuột rút và các vấn đề tiềm ẩn khác.
 • Lỗi cong lưng: Tránh uốn cong lưng khi thực hiện động tác squat hoặc plank, chống đẩy hoặc nhảy để tránh đau lưng dưới.
 • Động tác không xác định: Khi Burpeeing, squat và chống đẩy không đi đủ sâu, nhảy quá thấp và hông không mở rộng. Sai lầm này có thể khiến hiệu suất tập luyện giảm đi đáng kể.
 • Tư thế chống đẩy không tốt: Việc chuẩn bị chống đẩy thường không chính xác vì dễ thay đổi tư thế quá nhanh. Để tránh chấn thương cho lưng hoặc cơ bụng, bạn nên điều chỉnh lại tư thế sau khi nhảy về phía sau.

Thật dễ dàng để bắt đầu một thói quen tập thể dục tại nhà, chẳng hạn như Burpee. Để đạt được mục tiêu tăng chiều cao, bạn phải tuân theo hướng dẫn và tập Burpee với tốc độ phù hợp với sức khỏe của mình. Trẻ em và thanh thiếu niên có thể đạt được tiềm năng của mình bằng cách tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi đầy đủ.