Thời điểm thích hợp để dạy trẻ tự đánh răng

Việc duy trì sức khỏe răng miệng cần được thực hiện ngay từ khi còn nhỏ. Điều này là để ngăn ngừa sâu răng hoặc các vấn đề trong tương lai.

Thật không may, dạy trẻ em tự đánh răng không phải là một vấn đề dễ dàng. Trẻ em thường không thích thù với việc này. Vậy nên làm thế nào để có thể dạy trẻ đánh răng và khi nào nên bắt đầu việc này? Hãy cùng Debametulam.com tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé

Khi nào nên để trẻ tự đánh răng?

Trên thực tế, không có khuyến nghị cụ thể về độ tuổi khi nào nên bắt đầu dạy trẻ tự đánh răng.

Cho đến khi trẻ được 2 tuổi, mẹ vẫn nên giúp trẻ đánh răng và bắt đầu dạy trẻ cách nhổ bọt kem đánh răng ra khỏi miệng.

Sử dụng kem đánh răng với kích thước bằng hạt gạo sau khi trẻ nhú những chiếc răng đầu tiên. Khi con bạn được 3 tuổi, bạn có thể tăng kích thước của kem đánh răng lên kích thước bằng hạt đậu.

Khi trẻ được 3 tuổi, bạn cũng có thể để con tự đánh răng. Khi đánh răng, hãy theo dõi cẩn thận con bạn và đảm bảo kem đánh răng được sử dụng theo đúng quy tắc và lông bàn chải tiếp xúc hoàn hảo với bề mặt răng.

Đừng quên nhắc trẻ nhổ ra hoặc không được nuốt bọt kem đánh răng sau khi đánh răng

how-to-teach-children-to-brush-their-own-teeth

Mẹo dạy trẻ tự đánh răng

Dạy trẻ đánh răng thường xuyên không hề đơn giản nhưng không có nghĩa là không thể làm được.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn khi dạy con tự đánh răng:

Hãy để trẻ tự mình thử đánh răng

Khi trẻ mới biết đi hoặc trẻ mẫu giáo của bạn có thể cầm bàn chải đánh răng đúng cách, hãy để trẻ thử tự đánh răng trước gương. Hầu hết trẻ em học tốt nhất bằng cách làm. Tuy nhiên, một lần nữa, trẻ nhỏ không có sự khéo léo để chải tất cả các bề mặt răng một cách hiệu quả và cha mẹ nên giám sát việc đánh răng cho đến khi trẻ được khoảng bảy hoặc tuổi. Vì vậy, hãy để con bạn tự đánh răng trước khi bạn quan sát và sau đó thực hiện nhanh chóng nếu cần thiết để loại bỏ bất kỳ mảng bám nào còn sót lại. Sử dụng gương sẽ giúp họ làm việc và cho họ thấy những gì họ đang làm. Những đứa trẻ không tự đánh răng sẽ khó tiếp thu kỹ thuật hơn khi chúng lớn hơn.

Cho trẻ tham khảo các video đánh răng trên youtube

Xem video đánh răng cho trẻ em rất tốt cho người học bằng hình ảnh. Trẻ em có thể nhìn thấy kỹ thuật đánh răng chính xác đang hoạt động và sau đó tự lặp lại nó. Một tìm kiếm nhanh trên YouTube sẽ cho ra rất nhiều video đánh răng dành cho trẻ em mang tính giáo dục và giải trí.

Chọn bàn chải đánh răng phù hợp

Mời con bạn chọn bàn chải đánh răng phù hợp với màu sắc hoặc hình ảnh mà chúng muốn. Nhưng điều cần quan tâm là chọn bàn chải có kích thước nhỏ và phù hợp với khuôn miệng của trẻ. Ngoài ra, hãy chọn bàn chải đánh răng có lông mềm và mịn.

Sử dụng Kem đánh răng có chứa Fluoride

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị sử dụng kem đánh răng có chứa florua. Hàm lượng này có thể bảo vệ răng và ngăn ngừa sâu răng.

Bạn có thể cho con nhỏ của bạn lựa chọn loại kem đánh răng có hương vị mong muốn.

Đánh răng cùng nhau

Đánh răng cùng nhau là một trong những cách thú vị để dạy trẻ đánh răng. Hãy tiết kiệm thời gian đánh răng và biến nó thành một hoạt động gắn kết gia đình. Yêu cầu con bạn bắt chước những gì bạn làm và sử dụng kỹ thuật tương tự, để trong khi chúng đang khó khăn, chúng cũng học cách chải một cách chính xác.

Biến nó thành một quy trình

Dù đã được nhắc nhở nhưng đôi khi trẻ vẫn quên, thậm chí không chịu giữ vệ sinh răng miệng.

Vì lý do này, cha mẹ cần cung cấp động lực và biến việc chải răng trở thành thói quen hàng ngày. Điều này nhằm mục đích xây dựng cho con bạn thói quen nhất quán trong việc đánh răng thường xuyên.

Thực hành trên động vật nhồi bông hoặc trên răng tự làm

Tất cả chúng ta đều biết thực hành tạo nên sự hoàn hảo và khi học cách đánh răng cho trẻ em, điều này cũng đúng. Nếu con bạn có một con búp bê hoặc thú nhồi bông có răng, hãy để chúng đánh răng đồ chơi đó .. Hướng dẫn chúng cách làm và khuyến khích nhiều khi chúng sử dụng kỹ thuật thích hợp.

Tặng quà cho trẻ

Bạn có thể khen ngợi hoặc tặng quà sau khi trẻ đánh răng. Điều này có thể thúc đẩy trẻ tiếp tục đánh răng thường xuyên và duy trì răng miệng khỏe mạnh.

Đó là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để dạy con tự đánh răng. Nếu bạn gặp sự cố trong quá trình này, đừng quá lo lắng.

Trên thực tế, khả năng tự đánh răng của trẻ sẽ tốt hơn theo độ tuổi. Điều này là do sự phát triển của mắt và khả năng của đôi tay của họ cũng đang tăng lên từng ngày.