Thủ dâm thường xuyên có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Thủ dâm là một trong những hành động tự tạo khoái cảm cho bản thân thường xảy ra ở trẻ từ 13-15 tuổi. Vậy việc thủ dâm thường xuyên có ảnh hưởng như thế nào đến chiều cao? Việc thủ dâm gây ra những ảnh hưởng tiêu cực như thế nào đối với sức khỏe và chiều cao? Hãy cùng Debametulam.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là việc sờ mó các bộ phận sinh dục trên cơ thể ở cả nàm và nữ để đạt khoái cảm mà không cần giao cấu với người khác giới. Thủ dâm là hành vi tình dục phổ biến của cả hai giới khi còn nhỏ, thanh niên, trưởng thành và mọi lứa tuổi. Các nghiên cứu cho thấy hầu hết tất cả đàn ông và 3/4 phụ nữ đã từng thủ dâm vào một thời điểm nào đó trong đời. Bởi vì thủ dâm là một hoạt động tình dục quan trọng để mọi người khám phá cơ thể, tìm hiểu những gì cảm thấy tốt trong tình dục và làm thế nào để đạt được cực khoái.

thu-dam-co-anh-huong-den-chieu-cao-khong

Thủ dâm có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Mặc dù thủ dâm là một trong những hành động bình thường ở cả 2 giới nhưng nếu bạn quá lạm dụng việc thủ dâm, đặc biệt là thủ dâm từ sớm hoặc trong giai đoạn dậy thì quá nhiều thì điều này sẽ có tác động tiêu cực đối với quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Đối với nam giới,việc tiếp xúc với thủ dâm sớm và kiểm soát thủ dâm không đúng cách sẽ làm cho cơ thể mất một lượng lớn canxi và protein nhanh chóng, đồng thời quá trình hấp thụ và sử dụng canxi của xương cũng bị ảnh hưởng.

Việc thủ dâm quá nhiều ở lứa tuổi thanh thiếu niên cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình tiết hormone và dẫn đến dậy thì sớm khiến cơ thể phát triển sớm, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Nó cũng có thể gây ra một số vấn đề về phát triển thể chất như chậm lớn, còi cọc, dị dạng chậm phát triển, thấp bé, gầy yếu…. Vì vậy, tốt nhất nên bỏ thủ dâm kịp thời, có thể thực hiện bằng cách tăng cường luyện tập thể dục thể thao, đồng thời luyện tập thể dục thể thao cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển xương

Thủ dâm có những lợi ích gì?

Có một số nghiên cứu hạn chế về lợi ích của thủ dâm. Tuy nhiên, thủ dâm một cách lành mạnh được coi là một hoạt động tình dục vô hại. Nó có thể giúp con người thư giãn về thể chất và tinh thần

  • Có thể giảm căng thẳng
  • Có thể điều chỉnh giấc ngủ
  • Có thể cải thiện tâm trạng
  • Có thể tăng sự thư giãn
  • Có thể làm giảm căng thẳng tình dục
  • Có thể giúp bạn tự hiểu biết về tình dục
  • Có thể cho phép người đó kiểm soát ham muốn và nhu cầu tình dục của họ.
  • Có thể điều chỉnh xuất tinh sớm hoặc muộn

Tác hại của việc thủ dâm thường xuyên

Thủ dâm quá nhiều có thể gây ra những tác động xấu đối với cơ thể. Chẳng hạn như thủ dâm dễ gây ra một số bệnh về sinh sản và tình dục như viêm tuyến tiền liệt, liệt dương, xuất tinh sớm… và gây hại cho não như trầm cảm, mất trí nhớ, mất ngủ và mơ nhiều hơn, chóng mặt, đánh trống ngực, mất khả năng tập trung, v.v. cũng có thể xuất hiện.

Đồng thời, thủ dâm trong thời gian dài cũng sẽ gây gánh nặng cho tinh thần và dẫn đến mất ham muốn, việc xuất tinh thường xuyên này còn dễ gây suy giảm chất lượng tinh dịch, một số nam giới còn có thể bị tăng ngưỡng kích thích xuất tinh và không thể xuất tinh bình thường, từ đó ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, thậm chí có thể gây vô sinh.

Vì vậy, trong giai đoạn hưng cảm của tuổi trẻ, các bạn trẻ phải nhớ kiềm chế bản thân, không thủ dâm quá độ, không thể coi nhẹ sức khỏe thể chất để thỏa mãn nhu cầu sinh lý tình dục. Tình dục chỉ là một phần của phản ứng sinh lý, nhưng nó không phải là tất cả.

Có cách nào chữa khỏi chứng nghiện thủ dâm không?

Các phương pháp điều trị nghiện thủ dâm có thể được giải quyết với nhà trị liệu, nhà tâm lý học và bác sĩ tâm thần sau khi tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ có chuyên môn về sức khỏe tình dục. Tuy nhiên, chắc chắn nên yêu cầu tư vấn về tiết niệu ở nam giới nghiện thủ dâm.