5 thực phẩm bổ sung sắt cho bà mẹ sau sinh

Nồng độ sắt là thứ mà bác sĩ sẽ theo dõi khi bạn đang cố gắng thụ thai, đang mang thai hoặc trong thời kỳ hậu sản. Nhưng sau khi mang thai, lượng sắt dự trữ trong cơ thể có thể bắt đầu giảm. Thậm chí thấp hơn so với thời gian kéo dài 6-12 tháng sau khi sinh.

Báo cáo từ Verywellfamily , nhiều bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt từ thực vật như rau lá xanh. Để không gặp phải tình trạng thiếu máu, sau đây Debametulam.com xin giới thiệu 5 thực phẩm giàu chất sắt cho các bà mẹ mới sinh con:

Cải bó xôi

Cải bó xôi là thực phẩm tốt nhất nên ăn trong thời kỳ hậu sản. Điều này là do cải bó xôi hỗ trợ rất tốt cho quá trình phục hồi sức khỏe sau khi sinh.

Ngoài ra, rau bina có chứa các chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt nhất trong đó. Bao gồm vitamin A, canxi và sắt.

Trích dẫn từ Timesofindia , các loại rau xanh như rau bina cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và là lựa chọn lành mạnh. Những loại rau này cũng rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt cho tim mạch.

Trong đó 100 gam rau bina có chứa 2,7 mg sắt..

cai-bo-xoi-cung-cap-sat-cho-phu-nu-mang-thai

Gạo lứt

Sau khi sinh, cơ thể bạn cần sắt. Trong khi đó, lượng sắt kém có thể gây thiếu máu. Để tình trạng của cơ thể không xấu đi, ăn cơm gạo lứt là một trong những thực phẩm có thể đáp ứng lượng sắt hàng ngày.

Ngay cả gạo lứt cũng rất hữu ích để giữ mức năng lượng của bạn ở mức cao. Thêm vào đó, gạo lứt có thể góp phần tăng sản xuất sữa mẹ.

Bột yến mạch

Mang thai và sinh con có ảnh hưởng đến cơ thể của người phụ nữ. Trong khi bột yến mạch là một thực phẩm có thể được sử dụng như một cách để đáp ứng lượng sắt và phục hồi sau khi sinh.

Theo báo cáo từ WebMD , thực phẩm tốt nhất để tăng cường năng lượng cho các bà mẹ mới sinh vào buổi sáng là ngũ cốc ăn sáng tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, ngũ cốc nguyên hạt như bột yến mạch chứa nhiều chất xơ có thể làm tăng hoạt động của ruột, do đó làm giảm các vấn đề táo bón hoặc các chứng khó chịu khác.

Dưa hấu

Dinh dưỡng của dưa hấu là một phần quan trọng đối với phụ nữ sau sinh, tiêu thụ dưa hấu vì lợi ích của cơ thể để đáp ứng lượng sắt hàng ngày của Mẹ.

Hơn nữa, dưa hấu có chứa lycopene hoạt động như một chất chống oxy hóa cho sức khỏe tổng thể. Bao gồm cả việc ngăn ngừa tổn thương các tế bào cơ thể. Ngay cả lycopene từ dưa hấu cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc một số biến chứng trong và sau khi mang thai.

dua-hau-cung-cap-sat-cho-phu-nu-mang-thai

Hàu

Để ngăn ngừa thiếu máu và thiếu hemoglobin hoặc hồng cầu, hàu là thực phẩm tốt nhất để đáp ứng lượng sắt. Hàu có chứa một số chất dinh dưỡng như protein, kẽm và sắt. Thêm vào đó , kali, vitamin D và axit béo omega 3 trong đó.

Scientificamerican công bố , hàu rất quan trọng để bổ sung lượng sắt bị mất trong quá trình sinh nở.  Hơn thế nữa, loại hải sản này còn chứa nhiều vitamin B12 giúp duy trì các dây thần kinh và tế bào máu khỏe mạnh.

Đó là 5 loại thực phẩm giàu chất sắt cho mẹ sau sinh. Thiếu máu sau sinh cần được điều trị càng sớm càng tốt để tránh một số rủi ro.