Thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành

thuoc-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-hieu-qua

Chỉ khi đạt đến độ tuổi trưởng thành, nhiều người mới bắt đầu lo lắng khi nhận ra rằng chiều cao của họ thấp hơn so với bạn bè, gây cản trở trong sự nghiệp và ảnh hưởng đến cuộc sống. Sử dụng thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành là một phương án được ưu tiên và lựa chọn. Tuy nhiên, liệu chiều cao có thể tiếp tục tăng sau khi đã trưởng thành và có những sản phẩm thuốc tăng chiều cao đáng tin cậy và uy tín nào? Khám phá những nội dung này trong bài viết dưới đây của Debametulam.

Độ tuổi ngừng phát triển chiều cao là bao nhiêu?

Chiều cao chỉ phát triển đến 1 thời điểm nhất định, không có sự tăng giảm liên tục như cân nặng. Độ tuổi chiều cao ngừng tăng trưởng do yếu tố di truyền, cách chăm sóc sức khỏe của mỗi người quyết định, không phải ai cũng giống nhau. Tuy nhiên, thông thường sau 20 tuổi, khi sụn tiếp hợp ở các đầu xương đã cốt hóa, chiều cao sẽ không tăng lên được nữa.

Cá biệt, một số trường hợp có thể hết cao ngay khi dậy thì xong (khoảng 16-18 tuổi), trong khi nhiều người vẫn cao lên dù đã chạm mốc 22,23 tuổi.

tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh
Chiều cao là yếu tố ngoại hình được nhiều người trưởng thành chú ý

Để xác định một người có còn cao được nữa hay không, chụp X-quang xương chân là cách đơn giản và chính xác nhất. Vì sụn tăng trưởng không có khả năng phản quang nên khi thể hiện trên phim chụp sẽ là một khe hở mảnh giữa 2 đầu xương. Nếu không còn nhìn thấy khe hở nào trên phim chụp giữa 2 đầu xương chân thì xương đã cốt hóa hoàn toàn, chiều cao chính thức ngừng tăng trưởng.

Tuổi trưởng thành sử dụng thuốc tăng chiều cao có hiệu quả không?

Sự phát triển chiều cao chịu sự tác động của các yếu tố: Di truyền, chế độ ăn uống hằng ngày, thói quen vận động, giấc ngủ và môi trường sống. Trong đó, dinh dưỡng ảnh hưởng nhiều nhất, lên đến 32%. Tuy nhiên, ảnh hưởng của lối sống hiện đại bận rộn, ưu tiên công việc khiến nhiều người khó có thể bổ sung dinh dưỡng đa dạng mỗi ngày từ thực phẩm.

Để giải quyết vấn đề này, thực phẩm chức năng tăng chiều cao hay còn được biết đến với tên gọi thuốc tăng chiều cao ra đời. Sản phẩm này chứa các dưỡng chất mà hệ xương cần có để phát triển chắc khỏe. Đồng thời còn được bổ sung thêm các thành phần có lợi cho sức khỏe, trí não.

Nhiều người trưởng thành biết đến và đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào thuốc tăng chiều cao. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, liệu thuốc tăng chiều cao có thể giúp chiều cao tăng lên được hay không?

thuoc-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-hieu-qua
Thuốc tăng chiều cao đang nhận được sự quan tâm của nhiều người trưởng thành muốn tăng chiều cao

Dù đã trưởng thành, nhưng nếu phần sụn tiếp hợp vẫn chưa cốt hóa thì chiều cao còn có thể phát triển. Thuốc tăng chiều cao sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào để thúc đẩy xương tăng trưởng nhanh, cải thiện chiều cao tối đa trước khi sụn tiếp hợp cốt hóa hoàn toàn. Ngược lại, một khi sụn tiếp hợp đã cốt hóa, phim chụp X-quang xương cẳng chân không còn khe hở mảnh nào thì dù sử dụng thuốc tăng chiều cao hay bất cứ phương pháp tăng chiều cao tự nhiên nào thì chiều cao vẫn sẽ “dậm chân tại chỗ”.

Trước khi quyết định có sử dụng thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành hay không, các bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra tuổi xương, tình trạng xương. Nếu vẫn còn cơ hội để cao lên thì mới tiến hành lựa chọn và sử dụng thuốc tăng chiều cao. Khi xương đã không thể dài thêm, thuốc tăng chiều cao chỉ có thể giúp cải thiện mật độ xương và giúp hệ xương chắc khỏe.

Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng sau dậy thì, chiều cao tăng trưởng rất chậm, chỉ khoảng 1-3cm/năm. Đến độ tuổi trưởng thành, tốc độ này còn có thể thấp hơn nếu chúng ta không có biện pháp thúc đẩy hệ xương phù hợp. Do đó, nếu vẫn còn cơ hội cao lên, dù chỉ là vài cm, các bạn cũng nên đầu tư vào chiều cao bằng cách xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động thể thao thường xuyên, ngủ sớm và ngủ đủ giấc mỗi ngày, kết hợp với sử dụng các loại thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành uy tín.

Các loại thuốc tăng chiều cao tốt nhất ở tuổi trưởng thành

NuBest Tall

Thuốc tăng chiều cao NuBest Tall là sản phẩm Mỹ chính hãng, phù hợp với trẻ em và thanh thiếu niên từ 5-20 tuổi muốn cải thiện chiều cao hoặc người sau 20 tuổi nhưng vẫn còn sụn chưa cốt hóa.

Sản phẩm chứa các thành phần: Nano Canxi, Collagen type 2 thủy phân, Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Ích Mẫu, 5-HTP, Bạch Quả.

Điểm nổi bật của NuBest Tall là công thức có sự kết hợp tinh hoa y học Đông – Tây khi vừa có mặt các dưỡng chất được điều chế bằng công nghệ hiện đại vừa có nhiều thảo dược thiên nhiên quý hiếm. Hàm lượng mỗi dưỡng chất được tính toán cẩn thận, mang lại hiệu quả tăng chiều cao vượt trội và an toàn cho sức khỏe.

thuoc-tang-chieu-cao-nubest-tall-cho-nguoi-truong-thanh
Thuốc tăng chiều cao NuBest Tall đã có mặt tại Việt Nam 10 năm

Cũng với công thức này, NuBest Tall vừa tốt cho hệ xương, thúc đẩy tăng chiều cao nhanh vừa chăm sóc giấc ngủ, giúp người dùng ăn ngon miệng hơn, hệ miễn dịch được nâng cao nên giảm nguy cơ bệnh tật. Thành phần hỗ trợ trí não như 5-HTP và Bạch Quả rất tốt cho những ai đang phải học tập, lao động trí óc căng thẳng, mệt mỏi.

Tính đến nay, NuBest Tall đã có mặt tại Việt Nam được 10 năm và là một trong các sản phẩm tồn tại lâu nhất. Điều khiến nhiều người tiêu dùng an tâm lựa chọn NuBest Tall là sự công nhận và đánh giá cao của nhiều tổ chức uy tín: Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), NFS. Sản phẩm được sản xuất trên hệ thống máy móc đạt tiêu chuẩn sản xuất quốc tế cGMP, HACCP.

Mỗi hộp NuBest Tall có 60 viên, giá bán tại Việt Nam khoảng 1.090.000, tại Mỹ và các quốc gia khác là 55$ (có thể phát sinh thêm một số thuế phí khác).

Doctor Plus

Doctor Plus sở hữu công thức gồm các dưỡng chất: Canxi Nano, Collagen Thủy phân type II, vitamin D3, vitamin K2 (MK7), phốt pho, magie, Đỗ Trọng, DHA, 5-HTP, Gelatin, Calcium Carbonate, Cinnamon flavor. Sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho người trên 10 tuổi.

Công thức của Doctor Plus gồm các khoáng chất thiết yếu cho hệ xương, thúc đẩy xương dài ra nhanh, cải thiện chiều cao tốt. Đặc biệt, hàm lượng Canxi Nano trong mỗi viên Doctor Plus lên đến 200mg (NuBest Tall là 150mg), phù hợp với ai có chế độ ăn ít Canxi.

thuoc-tang-chieu-cao-doctor-plus-cho-nguoi-truong-thanh
Thuốc tăng chiều cao Doctor Plus đến từ Mỹ

Doctor Plus cũng giúp người dùng ngủ ngon giấc hơn, hoạt động trí não hiệu quả nhờ có 5-HTP và DHA. Học sinh đang trong giai đoạn học tập căng thẳng sử dụng Doctor Plus sẽ rất có lợi, tăng khả năng ghi nhớ, tinh thần thoải mái hơn.

Giá bán mỗi hộp Doctor Plus có 60 viên tại Việt Nam là 1.150.000đ, tại Mỹ và các nước khác là 57$.

Doctor Taller

Đây là 1 sản phẩm tăng chiều cao sử dụng các thành phần có nguồn gốc thực vật (vegan). Những người ăn chay trường có thể sử dụng được. Sản phẩm giúp cải thiện chiều cao cho người từ 8-20 tuổi.

Doctor Taller sở hữu công thức ưu việt với nhiều nhóm dưỡng chất thiết yếu cho xương, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa và cả trí não: Vitamin D2, vitamin B1, vitamin B5, vitamin K2, Canxi, Kẽm, Phục Linh, Đỗ trọng, ích mẫu, Xuyên Khung, Ngọc Trúc, L-Arginine, L-Ornithine, L-Lysine.

thuoc-tang-chieu-cao-doctor-taller-cho-nguoi-truong-thanh
Thuốc tăng chiều cao Doctor Taller là sản phẩm thuần chay

Đây được xem là một phiên bản mở rộng của thuốc tăng chiều cao NuBest Tall được đội ngũ các nhà khoa học Mỹ cân nhắc, chọn lọc kỹ lưỡng, bổ sung thêm các khoáng chất, axit amin thiết yếu để tăng cường chức năng chăm sóc sức khỏe. Một sức khỏe tốt với hệ tiêu hóa và miễn dịch hoạt động hiệu quả sẽ là điều kiện lý tưởng để xương tăng trưởng, chiều cao phát triển hết tiềm năng.

Giá mỗi hộp Doctor Taller tại Việt Nam là 1.450.000 đồng, tại nước ngoài là 59 $ với quy cách đóng gói 60 viên.

Grow Power

Thuốc tăng chiều cao Grow Power là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, sử dụng cho nhóm đối tượng từ 10-20 tuổi muốn cải thiện chiều cao.

Công thức của thuốc tăng chiều cao Grow Power gồm các dưỡng chất: Nano Canxi, Vitamin D3, Phosphorus, Sodium, Kẽm, Magie, DHA, Vitamin B6, 5-HTP, Gelatin, Calcium Carbonate và Cinnamon flavor. Đặc biệt, mỗi viên Grow Power chứa 250mg Canxi Nano.

Với người trưởng thành uống 2 viên Grow Power mỗi ngày đã bổ sung 500mg Canxi, tương đương  ½ nhu cầu của cơ thể. Do đó, đây là lựa chọn phù hợp với những người bị dị ứng sữa hoặc không thích uống sữa và có chế độ ăn uống ít Canxi. Các dưỡng chất còn lại của Grow Power tập trung vào việc cải thiện mật độ và sức khỏe xương, chăm sóc giấc ngủ cho người dùng

Giá thành của Grow Power tại Việt Nam là 990.000đ/hộp. Mua tại nước ngoài là 48$.

thuoc-tang-chieu-cao-grow-power-cho-nguoi-truong-thanh
Mỗi viên thuốc tăng chiều cao Grow Power chứa 250mg Canxi Nano

GH Creation EX

Đây là một loại thuốc tăng chiều cao (height growth pill) có xuất xứ Nhật Bản, được quảng cáo là hỗ trợ tăng chiều cao cho người từ 10 – 30 tuổi. Tuy nhiên đây được đánh giá là chưa hợp lý vì độ tuổi ngừng cao của con người rơi vào khoảng 20 tuổi. Với những ai sụn tăng trưởng đã cốt hóa hoàn toàn thì việc dùng sản phẩm không mang lại hiệu quả.

Thành phần của GH Creation EX gồm α- GPC (Glycero Phospho Choline), Arginine, Canxi, Purotetaito, Bonpeppu… So với các sản phẩm thuốc tăng chiều cao Mỹ kể trên thì công thức của GH Creation EX khá đơn giản nên cũng khiến nhiều người dùng băn khoăn dù Nhật được coi là cái nôi đầu tiên khai sinh ra thực phẩm chức năng.

thuoc-tang-chieu-cao-gh-creation-ex-cho-nguoi-truong-thanh
Sản phẩm GH Creation EX tại Việt Nam chủ yếu là hàng xách tay

GH Creation EX tại Việt Nam chủ yếu được bán theo hình thức xách tay từ Nhật về nên mức giá giữa mỗi nhà cung cấp cũng khác nhau, dao động từ 690.00đ – 850.000đ. Cần tỉnh táo khi lựa chọn nhà phân phối để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Vì sản phẩm được hướng dẫn sử dụng trong thời gian từ 21-22h trước khi ngủ nên những ai hay bị khó ngủ nên cân nhắc khi lựa chọn GH Creation EX. Tình trạng sử dụng dược phẩm trước khi ngủ, nhất là những sản phẩm có Canxi được cho là một trong các nguyên nhân gây khó ngủ.

Hy vọng một số chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn có cái nhìn đầy đủ và chân thực nhất và các loại thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành trên thị trường hiện nay. Bên cạnh việc sử dụng thuốc, đừng quên ăn uống đủ chất, tập luyện thể thao và đi ngủ sớm mỗi ngày để chiều cao tăng trưởng tốt nhé.