Top 10 giống mèo dễ nuôi để làm bạn cùng trẻ

Mèo là một trong những loài động vật có bộ lông dày và quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của con người, hành vi dễ thương và đáng yêu của nó là một trong những điểm thu hút của mèo thường được sử dụng làm bạn chơi của trẻ em.

Nuôi mèo cũng có thể dạy trẻ cách yêu những sinh vật sống khác ngoài con người. Khi lớn hơn, trẻ cũng sẽ học cách tự lập và có trách nhiệm sau khi có thể tự tay chăm sóc mèo cưng tại nhà.

Nếu bạn quan tâm đến việc nuôi mèo tại nhà thì sau đây Debametulam.com đã tổng hợp 10 loại mèo dễ chăm sóc, việc nuôi mèo sẽ là một cách hiệu quả để mẹ có thể dạy trẻ biết yêu thương!

Mèo Ragdoll

meo-ragdoll

Chú mèo ragdoll này có xuất xứ từ Hoa Kỳ. Chúng được biết đến với đặc tính điềm tĩnh, hiền lành và hòa đồng, vì vậy chúng hoàn toàn phù hợp với những trẻ nhỏ cần một chú mèo dễ gần và rất tình cảm.

Loại mèo này có những đặc điểm gần giống với mèo Xiêm và mèo Ba Tư. Nhưng mèo Ragdoll có thân hình dài, ngực rộng vạm vỡ, xương chân chắc khỏe, hộp sọ lớn, má tròn và đôi mắt xanh to.

Ngoài ra, mèo Ragdoll có bộ lông hơi dài, ngả màu và có độ mềm như lông thỏ. Con mèo này cũng có một cái đuôi rậm rạp, lông quanh cổ, và lông dài ( lông giòn ) ở chân và thắt lưng.

Mèo ba tư

meo-ba-tu

Mẹ có thể quen thuộc với giống mèo này, phải không? Ngoài là giống mèo được nuôi phổ biến nhất, mèo Ba Tư cũng rất ngoan ngoãn và có những hành vi đáng yêu.

Như tên của nó, mèo Ba Tư đến từ Ba Tư, mà trong thời đại ngày nay là Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.

Mèo Ba Tư có bộ lông dài và rậm, khuôn mặt tròn và chiếc mũi hếch đáng yêu. Nhưng nếu bạn quan tâm đến việc nuôi loài mèo này, bạn cần chuẩn bị ngân sách cho việc chăm sóc nó.

Điều này là do mèo Ba Tư có bộ lông dày và dài, rất nhạy cảm với không khí nóng nên chúng phải được chải chuốt  hoặc tắm rửa thường xuyên.

Mèo xanh Nga

meo-xanh-nga

Russian Blue là một trong những giống mèo tự nhiên có lẽ có nguồn gốc từ khu vực cảng Arkhangelsk, Nga.

Đặc điểm của loài mèo này là bộ lông màu xanh bạc với đôi mắt xanh lục sáng. Ngoài ra, không giống như mèo Ba Tư, loại mèo này có bộ lông có xu hướng ngắn.

Đây là loại mèo được biết đến là thông minh, thân thiện và hấp dẫn nên thích hợp làm vật nuôi trong nhà.

Mèo Bengal

meo-bengal

Mèo Bengal, còn được gọi là Blacan, là giống mèo thứ ba từ con lai giữa mèo American Shorthair và mèo Báo châu Á.

Loài mèo có thân hình to lớn và bảnh bao này vẫn cùng họ với loài báo. Nhưng bạn không cần phải lo lắng, vì những con mèo này có xu hướng thuần hóa và rất thân thiện khi được nuôi.

Đặc điểm chính của loài mèo Bengal này là bộ lông của nó có hoa văn giống như một con báo.

Mèo Miến Điện

meo-mien-dien

Mèo Miến Điện là một giống mèo thông minh, lông bông và gọn gàng. Ngoài ra, chúng còn là một giống mèo dễ chải lông và có xu hướng thông minh hơn những giống mèo khác. Họ cũng tràn đầy năng lượng và được biết đến là thích trò chơi ném và bắt.

Ngoài chơi đùa, mèo Miến Điện thích đi theo người từ phòng này sang phòng khác, ôm ấp trong lòng và ngủ trên giường. Chúng cũng hòa thuận với trẻ em cũng như những con mèo và chó khác.

Mèo lông ngắn Mỹ

meo-long-ngan-my

Mèo Mỹ lông ngắn là hậu duệ hoặc sự phát triển của chủng tộc Lông ngắn châu Âu và lông ngắn Anh. Như tên của nó, loại mèo này có một danh tiếng là “American Race”.

Con mèo này được biết đến là một con mèo có tính khí tốt và có trí thông minh nhạy bén. Ngoài ra, chúng cũng thông minh để hòa đồng với các vật nuôi khác và có bản tính hiền lành xung quanh trẻ em.

Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu mèo American Shorthair được coi là vật nuôi lý tưởng cho những gia đình có trẻ em.

Mèo Exotic Shorthair

meo-Exotic-Shorthair

Loại mèo dễ nuôi tiếp theo là Exotic Shorthair, đây là một loại mèo là kết quả của cuộc hôn nhân giữa American Shorthair và Grey Persian.

Loại mèo này là một người bạn trung thành, thích dành thời gian với trẻ em và lặng lẽ đòi hỏi sự chú ý.

Ngoài ra, họ cũng có bản tính vui vẻ, thích vui vẻ và nhìn chung là người dễ gần. Chúng cũng thích tiếng meo êm ái và có âm vực cao.

Mèo Kampung

meo-kampung

Nếu muốn nuôi một chú mèo với chi phí bảo dưỡng hợp lý hơn, bạn có thể nhận nuôi một chú mèo Kampung thường đi lang thang trong nhà.

Mèo Kampung hay còn gọi là mèo nhà là một loại mèo thường được tìm thấy trên đường phố. Theo báo cáo  của National Geographic,  loài mèo này có lịch sử lâu đời với con người, lần đầu tiên tồn tại ở Ai Cập cách đây 4000 năm.

Ở nước ngoài, con mèo này còn được gọi là Moggy hoặc Moggies. Loài mèo này cũng được xếp vào loại mèo có kháng thể mạnh trong số các loại mèo khác vì nó có  nguồn gen di truyền  từ sự pha trộn của nhiều loại mèo khác nhau.

Mèo Birman

Ngoài ra, mèo Birman cũng là thú cưng được yêu thích ở Indonesia. Trang Cattime  đưa tin ,  nguồn gốc của loài mèo này có liên quan rất mật thiết đến ngôi đền thiêng ở Miến Điện hay  The Sacred Cat of Burma.

Con mèo nặng khoảng 6 kg này có đặc điểm là mắt xanh, bộ lông dày và mượt với màu nâu sẫm trên mặt, bàn tay và bàn chân. Giống mèo này rất dễ thích nghi với môi trường xung quanh nên rất dễ hòa nhập với các giống mèo khác.

Loài mèo này rất trung thành với chủ nhân của nó, vì vậy nó sẽ trung thành chờ đợi và chào đón trẻ em sau các hoạt động bên ngoài nhà.

Mèo Xiêm

meo-xiem

Một con mèo này gần giống với mèo Birman, có đôi mắt màu xanh lam giống nhau. Con mèo này đến từ khu vực Xiêm hoặc những gì được gọi là Thái Lan ngày nay. Con vật anabul này là một loài động vật có vú máu nóng, bạn biết đấy!

Điều thú vị là bản tính đặc trưng của mèo Xiêm là yêu và thích ngồi trên đùi mẹ, sẽ khiến các con của mẹ dễ dàng mê mẩn, không những thế chú mèo này còn trông thông minh với vẻ điềm đạm.