Top cách bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

top-cach-bao-ve-da-khoi-anh-nang-mat-troi

Trong đợt đại dịch Covid-19 này, chúng ta không lạ gì thói quen tắm nắng để duy trì khả năng miễn dịch. Thật không may, tia UV có hại của mặt trời có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Vì vậy, bạn làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời? Nào, cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài đánh giá sau đây của Debametulam.com nhé!

Tầm quan trọng của việc bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Ai chẳng thích dành thời gian ra ngoài chỉ để tắm nắng, hoạt động để giảm căng thẳng. Thật không may, hầu hết các bệnh ung thư da là do tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím (UV). Tia UV cũng có thể làm hỏng các tế bào da. Bạn có biết? Nó chỉ ra rằng không phải tất cả quần áo được tạo ra như nhau để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Trên thực tế, một số sản phẩm may mặc có khả năng chống tia cực tím tốt hơn những loại khác.

Bảo vệ làn da của bạn khỏi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều bằng những cách sau:

top-cach-bao-ve-da-khoi-anh-nang-mat-troi

Sử dụng áo và quần kín

Điều quan trọng là phải che chắn làn da của bạn khi bạn ra ngoài trời nắng. Cố gắng mặc áo sơ mi dài tay và quần dài bất cứ khi nào có thể để bảo vệ khỏi tia UV. Tránh các loại vải lỏng lẻo hoặc hở hang, chẳng hạn như ren. Ngoài ra, quần áo màu tối bảo vệ nhiều hơn màu sáng. Chọn quần áo có ghi nhãn chống tia cực tím.

Đeo kính chống tia cực tím

Ngoài quần áo, kính râm là một phần quan trọng mà bạn phải có. Kính râm bảo vệ mắt khỏi tia UV và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Bạn biết đấy, vùng da mềm mại quanh mắt cũng có thể được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Kính râm có thể ngăn chặn tia UVA và UVB giúp bảo vệ tốt nhất.

Mũ rộng vành

Sau đó, để bảo vệ tối đa, hãy đội mũ rộng vành che mặt. Đây là cách đơn giản để che mặt và sau gáy. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một chiếc mũ có vành rộng. Tránh mũ bóng chày hoặc mũ rơm có lỗ vì chúng kém hiệu quả trong việc bảo vệ da ngoài trời nơi ánh nắng có thể chiếu vào. Chọn một chiếc mũ tối hơn để chống tia cực tím nhiều hơn. Nếu bạn đang đội mũ lưỡi trai, hãy bảo vệ tai và gáy bằng kem chống nắng hoặc ở trong bóng râm.

Đi giày

Giày có thể che phủ bàn chân của bạn, nhưng nếu bạn đi dép xỏ ngón hoặc đi chân trần, hãy nhớ thoa kem chống nắng lên vùng da hở.

Bôi kem chống nắng

Cách bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời đầu tiên là sử dụng kem chống nắng hoặc kem chống nắng. Một sản phẩm này bao gồm chăm sóc da bắt buộc phải được sử dụng cho khuôn mặt của Mama để bảo vệ khuôn mặt khỏi những nguy hiểm của ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng bạn nên sử dụng là sản phẩm có chỉ số SPF tối thiểu là 30.

Bản thân việc sử dụng kem chống nắng nên được sử dụng trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Điều này là do vào thời điểm đó tia UV rất mạnh nên cần phải chăm sóc thêm. Bôi kem chống nắng 20 phút trước khi hoạt động ngoài trời.

Điều này là do kem chống nắng cần có thời gian để được da hấp thụ. Cũng cần phải thoa lại kem chống nắng sau mỗi 80 phút, đặc biệt nếu da mặt bạn ra nhiều mồ hôi hoặc đi bơi.

Bổ sung Vitamin

Cách bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, điều không kém phần quan trọng là bổ sung một số loại vitamin, một trong số đó là astaxanthin.

Astaxanthin là một chất chống oxy hóa (cũng như một sắc tố) được tạo ra bởi tảo thủy sinh và có hiệu quả trong việc phản ứng với tia UV. Astaxanthin có thể được bảo vệ thêm khỏi bị cháy nắng.

Đó là cách bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời có thể giảm thiểu những nguy hiểm từ ánh nắng mặt trời. Bạn có thể kiên trì thực hiện phương pháp trên để những tác hại của ánh nắng mặt trời không gây hại cho làn da của bạn. Hy vọng nó là hữu ích