Trẻ sơ sinh có thể thực sự nhìn thấy ma không?

Nhiều người nói rằng trẻ sơ sinh có thể nhìn thấy ma. Vì vậy, đôi khi cha mẹ nổi da gà khi thấy con mình bất ngờ cười đùa dù chỉ đang chơi một mình.

Dù nhiều người đã đặt ra nghi vấn nhưng sự thật về việc trẻ sơ sinh có thể nhìn thấy ma đôi khi vẫn được dư luận đồng tình. Vậy điều này có thật không? Có thể giải thích hiện tượng này qua con mắt khoa học không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây của Debametulam.com nhé

Trẻ sơ sinh nhìn thấy ma có thật không?

Có rất nhiều ưu và nhược điểm đối với sự thật rằng trẻ sơ sinh có thể nhìn thấy ma. Một số chuyên gia cho rằng trẻ sơ sinh có khả năng nhìn thấy những thứ có mùi tâm linh như ma.

Điều này phù hợp với ý kiến ​​của Diane Gremmel, một nhà ngoại cảm ở Houston, Hoa Kỳ, nói với Rompers .

“Không phải em bé nào cũng có“ khả năng đặc biệt ”là nhìn thấy ma. Tuy nhiên, có những lúc những khả năng này tự bộc lộ vì sự ngây thơ của chúng. Thông thường, trẻ sơ sinh không bao giờ được nói rằng chúng có thể nhìn thấy ma hay không. Điều này sau đó làm cho quan điểm của họ thực sự thuần khiết, không có bộ lọc ranh giới, khiến họ thậm chí có thể thấy mối liên hệ giữa các thế giới linh hồn một cách sâu sắc hơn, “Gremmel nói.

tre-so-sinh-co-the-nhin-thay-ma-khong

Nó cũng khiến trẻ sơ sinh có xu hướng phản ứng bình thường khi nhìn thấy ma. Mặc dù có thể bé nhà bạn vẫn sẽ khóc khi nhìn thấy một con ma “tọc mạch” hoặc thậm chí là cười sung sướng khi gặp một con ma mà bé cho là vui.

Tuy nhiên, tuyên bố từ Diane Gremmel chỉ là một sự thật, Ma. Có những phản hồi khác được cho là có thể giải thích được hiện tượng trẻ sơ sinh có thể nhìn thấy hồn ma này.

Sự thật trẻ sơ sinh có thể nhìn thấy ma qua ống kính khoa học

Khả năng nhìn thấy ma của em bé đồng thời với sự phát triển của thị giác. Khi còn nhỏ, trẻ sơ sinh chỉ có thể nhìn thấy quang phổ điện từ khoảng 380nm. Nếu được ví như, tầm nhìn của họ nằm trong phạm vi của tia UV và tia hồng ngoại.

Khi bé lớn hơn, thị giác của bé sẽ ngày càng phát triển giống như của người lớn; trong quang phổ điện từ 400nm-700nm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng trẻ sơ sinh có xu hướng nhìn thấy ma khi chúng chỉ có thể nhìn thấy trong vùng quang phổ điện từ 380nm.

Cả ma và những sinh vật vô hình đều tồn tại trong quang phổ UV và hồng ngoại cho đến khi cuối cùng chỉ có trẻ sơ sinh mới có thể nhìn thấy chúng.

Giả định này phù hợp với kết quả nghiên cứu được báo cáo bởi Scientific American nói rằng trẻ sơ sinh có thể nhìn thấy những thứ mà người lớn không thể.

“Khi trẻ được khoảng 3-4 tháng tuổi, chúng có thể nhìn thấy những thứ mà người lớn không thể. Nhưng, sau khi cháu được 5 tháng trở đi, khả năng này đã biến mất ”, trích dẫn từ trang Scientific American .

Lý do cho việc mất khả năng này chắc chắn là hợp lý. Không phải vì đứa trẻ không còn mạnh mẽ, hay giác quan thứ sáu của nó bị đóng lại, mà vì bộ não của nó đang phát triển.

Sự phát triển này giúp anh ấy khéo léo hơn trong việc phân loại thông tin thu được từ tầm nhìn của mình. Nhận thức của những người xung quanh cũng góp phần vào sự phát triển của não bộ.

Nhận thức sẽ khiến bộ não của trẻ sẽ xử lý điều tương tự với những gì người khác nhìn thấy.

Vì vậy, nếu mẹ tiếp tục thuyết phục đứa trẻ rằng ma thực sự tồn tại, trẻ có thể sẽ tin vào điều đó. Tuy nhiên, nếu mẹ nói khác, não của trẻ sẽ xử lý rằng ma không có thật.

Cuối cùng, kết luận về việc trẻ sơ sinh có thể nhìn thấy ma hay không thực sự phụ thuộc vào nhận thức mà bạn tin tưởng và truyền cho bé sau này.