Uống cacao có tăng chiều cao không?

Nhiều người trẻ sẽ uống cacao thay cho sữa. Ca cao được sử dụng để không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp thúc đẩy chiều cao. Vậy ca cao có thực sự giúp tăng chiều cao hay không. Hãy cùng tìm hiểu thêm về điều này tại Debametulam.com

Uống ca cao có tăng chiều cao được không?

Khi bạn muốn cao lớn, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bạn có thể nhận được chất dinh dưỡng này bằng cách uống cacao. Ca cao, như chúng ta đã thảo luận, có thể là một nguồn tốt các khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của xương.

Tiêu thụ ca cao là một cách tốt để bổ sung canxi. Hàm lượng canxi trong một cốc ca cao có thể thay đổi từ 14 đến 281mg. Khoáng chất này cần thiết cho quá trình khoáng hóa xương. Tiêu thụ một cốc ca cao mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn lượng khoáng chất cần thiết.

– Ca cao có thể là một nguồn cung cấp magiê tốt. Nó rất giàu magiê và chứa từ 270-300mg. Vitamin D, một trục hormone tuyến cận giáp điều chỉnh sự phát triển của xương, có liên quan đến khoáng chất này.

Bột ca cao là một nguồn bổ sung Đồng tốt. Một thìa bột ca cao có thể cung cấp 82% lượng khuyến nghị hàng ngày của bạn. Khoáng chất này ức chế quá trình tiêu xương và giúp phát triển collagen và elastin.

Tiêu thụ ca cao có thể giúp bổ sung kẽm. Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông bổ sung đầy đủ kẽm trong sáu tuần có thể thấy sự hình thành xương tăng 11%. Bởi vì kẽm đóng một vai trò cấu trúc quan trọng trong sự phát triển của xương, đây là lý do tại sao nó rất phổ biến.

– Bột ca cao, 15g, cung cấp 12-26% lượng sắt khuyến nghị hàng ngày. Sắt cần thiết cho sự hình thành collagen và xương.

Hãy quay lại câu hỏi ban đầu: Ca cao có làm tăng chiều cao không? Nó cung cấp chất dinh dưỡng thúc đẩy sự phát triển của xương. Những tác động tích cực đến sức khỏe như đã đề cập ở phần phân tích trước cũng rất quan trọng đối với sự tăng trưởng tầm vóc.

cacao-co-giup-tang-chieu-cao-khong

Uống cacao có tốt cho sức khỏe không?

Uống cacao có tốt cho sức khỏe không? Câu trả lời là có. Bạn có thể sử dụng bột cacao thô hoặc đã qua chế biến. Khỏe Đẹp là Vàng có thêm thông tin về giá trị dinh dưỡng của kén.

Ca cao có thể được tìm thấy ở dạng bột, bột nhão, bơ và các dạng khác. Bạn vẫn nhận được các chất dinh dưỡng tương tự từ ca cao nhưng bạn sẽ không phải tiêu thụ đường tinh luyện hoặc dầu bão hòa.

60 calo được tìm thấy trong một khẩu phần 2,5 thìa ca cao. Nó cũng chứa 1,5g chất béo, 8g carbs, 5g chất xơ và 4g protein để cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Đặc biệt, hàm lượng chất béo của dừa, bao gồm axit béo không bão hòa và chất béo trung tính tương đương với dầu ô liu.

Bột ca cao có nhiều chất xơ. Nó chứa 3,6g mỗi muỗng canh. Nguyên liệu này nổi tiếng với hàm lượng cao các khoáng chất thiết yếu và các hợp chất thực vật giúp tăng trưởng và trao đổi chất.

Lợi ích sức khỏe từ ca cao

Ca cao dinh dưỡng cao có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có biết công dụng chính xác? Thông tin này sẽ rất hữu ích:

Giữ cho đầu óc bạn nhạy bén và sáng suốt

Một tách ca cao có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Alkaloids, caffein và polyphenol trong ca cao có thể cải thiện mức serotonin trong não.

Phòng chống ung thư và chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa dồi dào được tìm thấy trong ca cao là catechin. Chất này là chất chống oxy hóa, đẩy lùi quá trình oxy hóa và khử các gốc tự do. Quá trình lão hóa đã đảo ngược những tổn thương gây ra cho da và cải thiện sức khỏe của da.

Tăng cường tim mạch và ngăn ngừa yếu tố đột quỵ

Epicatechin là một flavonoid mà nó chứa. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành các khe máu, có thể gây tắc nghẽn mạch máu.

Hỗ trợ tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường cũng có thể được hưởng lợi từ ca cao. Các hợp chất polyphenol có trong ca cao giúp tăng sản xuất insulin và ổn định lượng đường trong máu.

Thêm niềm vui

Ca cao cũng có thể cải thiện ham muốn tình dục cho người lớn. Nó có nguồn gốc từ amphetamine dựa trên ca cao, có tác dụng kích thích giải phóng hormone giới tính. Đây là một cách an toàn và hiệu quả để tăng cường tình dục.

cacao-co-giup-tang-chieu-cao-khong-2

Giữ cho làn da của bạn đẹp

Ca cao chứa các hợp chất sinh học giúp da bạn tươi trẻ và hồng hào hơn. Bạn có thể đảo ngược các dấu hiệu lão hóa bằng cách uống cacao.

Tăng mức năng lượng

Mọi người tin rằng bột ca cao có thể thúc đẩy tâm trạng và mức năng lượng. Nó chứa một hợp chất được gọi là phenylethylamine (hoặc PEA). Đây vẫn là một vấn đề tranh luận.

Tiêu thụ ca cao nên dựa trên cơ sở nào?

Ca cao tốt cho sức khỏe, nhưng không có nghĩa là bạn nên sử dụng nó thoải mái. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

  • Ưu tiên lựa chọn bột cacao thô. Chú ý đến các sản phẩm ít đường khi sử dụng bột cacao đã qua chế biến.
  • Tiêu thụ 1 cốc ca cao mỗi ngày.
  • Tránh uống ca cao vào ban đêm vì một số hợp chất của nó có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.
  • Để làm cho cacao ngọt hơn, chỉ thêm một lượng nhỏ đường. Hạn chế lượng tiêu thụ của bạn.