Ưu điểm của đồ chơi lego đối với trẻ nhỏ

loi-ich-cua-do-choi-lego
Tìm đồ chơi cho con là điều mà nhiều bậc phụ huynh thường xuyên lo lắng. Và bởi vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ em, Lego là một loại đồ chơi thường xuyên được nhiều cá nhân lựa chọn.
Hãy cùng xem một số ưu điểm bất ngờ của đồ chơi Lego cho con bạn ngay bây giờ.

Đồ chơi Lego hoạt động như thế nào?

Thương hiệu đồ chơi khổng lồ nổi tiếng nhất thế giới, Lego được thành lập tại Đan Mạch vào năm 1932 và là món đồ yêu thích của cả trẻ em và người lớn. Nó là một công ty đồ chơi lắp ráp.
Cụm từ tiếng Đan Mạch “Leg Godt”, có nghĩa là chơi tốt, là nguồn gốc của từ “Lego” trong tiếng Anh. Khi chơi Lego, trẻ em sử dụng các bộ phận của đồ chơi để xây dựng nhiều đồ vật khác nhau, bao gồm nhà cửa, ô tô, rô bốt, v.v.
Đồ chơi Lego được yêu thích vì chúng không chỉ giúp trẻ giải trí và cho phép chúng chơi một cách an toàn mà còn hỗ trợ sự phát triển trí tuệ và thể chất của chúng.

Ưu điểm của đồ chơi trẻ em Lego

Cải thiện khả năng phối hợp và kỹ năng vận động của bạn. Khi chơi trò chơi Lego, các bé phải chú ý quan sát và phối hợp tay mắt để tìm ra các bộ phận chính xác và ghép chúng lại với nhau.
Nhờ đó, trẻ có thể cải thiện các kỹ năng vận động và khả năng phối hợp giữa suy nghĩ, tay và mắt. Điều này chắc chắn sẽ làm giảm bớt lo lắng của các bậc cha mẹ rằng trẻ em chơi xếp hình có thể trở nên không hoạt động.
loi-ich-cua-do-choi-lego

Tăng trí tưởng tượng

Mỗi viên gạch Lego sẽ khác nhau về kích thước, màu sắc và hình dạng, do đó có rất nhiều cách để kết hợp chúng để tạo ra nhiều hình dạng khác nhau. Các mô hình mà các bé có thể tự do tưởng tượng và xây dựng để ghép lại thành những mô hình mà các bé thích không có trong trò chơi Lego.

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Xây dựng Lego là một hoạt động đầy thử thách vì trẻ em phải lắp ráp cẩn thận từng bước, đôi khi nhiều hơn một lần, để tạo ra một mô hình hoàn chỉnh.
Trẻ sẽ trở nên khá chán nản nếu chúng tự mình thực hiện những nhiệm vụ này vào những thời điểm này, vì vậy cha mẹ phải ở bên cạnh và khuyến khích trẻ liên tục. Trẻ em có được sự kiên trì khi đối mặt với những trở ngại và thử thách cũng như sự kiên nhẫn hơn là kết quả của việc này.
loi-ich-cua-do-choi-lego-voi-tre

Cải thiện khả năng xã hội

Vì nó cho phép trẻ chơi với bạn bè, anh chị em hoặc thậm chí cả cha mẹ, Lego là một cách tiếp cận đặc biệt hiệu quả để trẻ thực hành và phát triển các kỹ năng xã hội và giao tiếp.
Để tìm được mảnh ghép thích hợp trong khi chơi, trẻ em phải trao đổi và làm việc cùng với những người khác. Kết quả là, trẻ em sẽ trở nên tốt hơn trong việc hợp tác trong nhóm, phối hợp với những người khác và giao tiếp để xây dựng một mô hình chung.

Tìm hiểu các khái niệm toán học và khoa học.

Chơi với Legos hỗ trợ trẻ em học các khái niệm toán học cơ bản cũng như các kỹ năng mềm. Ví dụ, trẻ em có thể đếm số lượng mảnh ghép và tính toán xem chúng có thể lắp ráp bao nhiêu hình vuông và hình tam giác. Các mảnh ghép Lego cũng nâng cao khả năng suy luận về không gian.