Các loại Vitamin C thường được sử dụng trong chăm sóc da

Việc sử dụng vitamin C trong thế giới chăm sóc da không có gì mới. Một thành phần này thường được tìm thấy trong các sản phẩm khác nhau, từ sửa rửa mặt, huyết thanh, mặt nạ, đến kem dưỡng ẩm. Nhưng bạn có biết rằng vitamin C có nhiều loại và dẫn xuất có những lợi ích khác nhau? Hiểu biết về các loại vitamin C có thể giúp bạn xác định sản phẩm phù hợp nhất và có lợi nhất cho làn da của mình.

Trước khi thảo luận về các loại và dẫn xuất của vitamin C thường được sử dụng trong chăm sóc da, chúng ta cần biết vitamin C là gì. Bản thân vitamin C là axit cacbonic thường được tìm thấy trong các loại trái cây họ cam quýt như cam hoặc các loại rau lá xanh đậm như bông cải xanh.

Vitamin C cho da

Đối với làn da, vitamin C rất hữu ích như một chất chống oxy hóa, giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa, hỗ trợ sản xuất collagen, duy trì độ đàn hồi của da, và hiếm khi được thảo luận, vitamin C còn có thể bảo vệ da khỏi bị tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Dưới đây là các loại vitamin C được sử dụng rộng rãi nhất trong chăm sóc da mà Dakhoedadep.com muốn giới thiệu đến bạn.

Các loại vitamin C thường dùng trong chăm sóc da

Axit ascorbic (8% -20%)

Axit ascorbic hay còn được gọi là Axit L-Ascorbic (LAA), là Vitamin C tinh khiết có mức độ mạnh cao. Do sức mạnh của nó, loại nội dung này có xác suất kích ứng cao hơn và kém ổn định hơn. Mặc dù vậy, đừng lo lắng vì nó cũng rất hiệu quả trong việc thẩm thấu qua hàng rào bảo vệ da được sử dụng nhiều nhất trong các sản phẩm dưỡng da.

Các loại vitamin c trong chăm sóc da

Các lợi ích bao gồm; chất chống oxy hóa cao, tăng sản sinh collagen, bảo vệ da khỏi tia UV, giúp sáng da, ngăn ngừa lão hóa. Khi được pha chế đúng cách, Ascorbic Acid có thể ổn định hơn và trở thành nguồn cung cấp Vitamin C tốt nhất cho da!

Natri Ascorbyl Phosphat (0,0% – 3%)

Loại vitamin C này có tính ổn định tốt và có khả năng gây kích ứng thấp hơn so với một số dạng vitamin C khác. Do đó, Sodium Ascorbyl Phosphate có thể được sử dụng cho mọi loại da.

Hàm lượng này có chức năng chính là ngăn chặn và vô hiệu hóa các gốc tự do gây ra bởi tia UV và ô nhiễm (chất chống oxy hóa), kích thích sản xuất collagen, làm đều màu da và cũng hoạt động như một chất kháng khuẩn tốt. Ngoài ra, nó cũng thích hợp để sử dụng với các chất chống oxy hóa khác như vitamin E hoặc các sản phẩm trị mụn có chứa benzoyl peroxide.

Magnesium Ascorbyl Phosphate (0,01% -3%)

Ngoài Sodium Ascorbyl Phosphate, hàm lượng vitamin C của Magnesium Ascorbyl Phosphate cũng có tính ổn định và hiệu quả tuyệt vời và dễ hấp thu.

Vitamin C trong chăm sóc da

Là một loại vitamin C dạng nước, hàm lượng này có công dụng như một chất chống oxy hóa, kích thích sản sinh collagen, giúp làm sáng và xóa mờ các vết thâm trên da. Nó cũng bao gồm vitamin C có tác dụng chống viêm và dưỡng ẩm tốt nhất, vì vậy nó có thể giúp làm dịu da bị kích ứng hoặc mẩn đỏ.

Ascorbyl Palmitate (0,01% —1%)

Hàm lượng này là một dẫn xuất tan trong chất béo của vitamin C (tan trong chất béo ) và thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da có kết cấu dạng kem. Nó rất hữu ích để chống lại các gốc tự do, làm sáng và sửa chữa các tổn thương trên da.

Chăm sóc da bằng vitamin C

Ngoài ra, Ascorbyl Palmitate cũng thường được sử dụng để giúp cân bằng các thành phần chăm sóc da nhạy cảm với nước và hoạt động tốt với vitamin E. Tuy nhiên, một thành phần này được cho là không dễ hấp thụ và hiệu quả như các dẫn xuất vitamin C khác.

Trên thực tế, có rất nhiều loại dẫn xuất vitamin C khác được sử dụng trong chăm sóc da. Nhưng 4 loại Vitamin C này được sử dụng phổ biến nhất. Bây giờ, bạn đã biết loại Vitamin C cần thiết cho làn da của mình rồi chứ? Mẹo chuyên nghiệp, hãy sử dụng vitamin C vào buổi sáng với việc sử dụng SPF, vì vitamin C và SPF luôn là người bạn tốt nhất!

Trang Nguyễn Haraki – Dakhoedadep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.