Whey Protein có giúp trẻ tăng chiều cao không?

Protein quan trọng như nhau đối với trẻ em và người lớn. Protein đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, cũng như hỗ trợ chức năng miễn dịch và sức mạnh của xương. Nghiên cứu mới nhất cho thấy chất dinh dưỡng này cũng có thể hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao. Không phải tất cả các nguồn protein đều như nhau. Ví dụ, đạm Whey có thể không phù hợp với con bạn. Tất cả phụ thuộc vào các hoạt động và nhu cầu dinh dưỡng của chúng. Vậy Whey Protein có giúp trẻ tăng chiều cao không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Protein rất quan trọng đối với trẻ em

Protein là cần thiết cho sức khỏe tối ưu, cùng với chất béo và carbs. Chất dinh dưỡng này hỗ trợ sự phát triển và sửa chữa mô, thúc đẩy sự phát triển cơ bắp và giữ cho hệ thống miễn dịch của con bạn mạnh mẽ. Nó là điều cần thiết để trẻ có xương và cơ khỏe mạnh.

Các tế bào hồng cầu, enzym, hormone và protein cũng được tạo ra bởi protein. Để cơ thể của bạn hoạt động bình thường, mọi tế bào và mô đều cần chất dinh dưỡng này. Chế độ ăn giàu protein có thể giúp con bạn giữ được cân nặng hợp lý, xương chắc khỏe hơn và ngăn ngừa bệnh tật.

Chất dinh dưỡng này được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm thịt, sữa, đậu nành, trứng và các loại hạt. Whey protein là một lựa chọn khả thi khác. Bổ sung này rất tốt cho trẻ em năng động cũng như những người đang phục hồi sau chấn thương hoặc bệnh tật. Hầu hết trẻ em không cần thêm protein. Trước khi thêm bột protein vào chế độ ăn của trẻ, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

whey-protein-co-giup-tre-tang-chieu-cao

Whey Protein có tốt cho việc tăng chiều cao không?

Những người cao hơn thường thành công và giàu có hơn những người thấp hơn họ. Họ cũng hài lòng hơn với cuộc sống của mình và có địa vị kinh tế xã hội cao hơn. Theo một số nghiên cứu, họ cũng thông minh hơn và có tố chất lãnh đạo hơn. Thật dễ dàng để thấy lý do tại sao cha mẹ muốn con mình cao hơn.

Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em ăn chế độ ăn giàu protein sẽ có chiều cao cao hơn. Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và Vitaminology nói rằng chất dinh dưỡng này làm tăng mức độ hormone tăng trưởng. Điều này giúp trẻ cao và gầy hơn. Các axit amin của protein hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em bị suy dinh dưỡng có thể tăng chiều cao và cân nặng hơn nếu chúng tiêu thụ một lượng protein cao.

Điều quan trọng là phải ăn nhiều loại thức ăn. Con bạn sẽ không cao lớn nếu chỉ ăn đạm. Bé có thể bị thiếu chất dinh dưỡng nếu ăn nhiều đồ ăn vặt và bánh kẹo. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, mặc dù trẻ ăn rất nhiều protein.

Sữa lắc whey protein có thể giúp trẻ cao lớn hơn vì chúng chứa tới 25g protein trong mỗi cốc. Những đồ uống này không phải lúc nào cũng được yêu cầu. Chúng cũng chứa lactose có thể gây đầy hơi hoặc khó tiêu.

Trứng là một nguồn protein tuyệt vời và chúng không chứa lactose. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics, những thực phẩm này có thể giúp cải thiện tình trạng còi cọc và chậm lớn ở trẻ em đủ nhỏ để đọc nó.

whey-protein-co-giup-tre-tang-chieu-cao-2

Nhu cầu protein cho trẻ em

Lượng protein mà trẻ nên tiêu thụ phụ thuộc vào độ tuổi và trọng lượng cơ thể của trẻ. Đối với trẻ từ 1 đến 3 tuổi, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên dùng 12 đến 14 gam mỗi ngày; 16 đến 20 cho trẻ em từ 4 đến 8 tuổi, 31 đến 40 gam cho trẻ nam 9 đến 13 tuổi và 24 đến 35 cho trẻ em gái từ 9 đến 13 tuổi. Trẻ em năng động hoặc vận động viên nhỏ tuổi có thể cần nhiều protein hơn.

Lắc không được khuyến khích cho trẻ em. Các nhà dinh dưỡng khuyến cáo không nên cho trẻ ăn thức ăn giàu đạm và không nên bổ sung chất đạm. Trẻ em thừa cân, từ chối ăn thịt hoặc mắc các bệnh chuyển hóa có thể gây mất cơ có thể được hưởng lợi từ chứng run tay. Quá nhiều protein có thể gây tăng cân và dẫn đến hình thành sỏi thận.

Các thương hiệu hữu cơ là tốt nhất nếu bạn muốn thêm protein lắc vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ. Những sản phẩm này không được FDA quản lý và có thể chứa các chất phụ gia có hại. Đảm bảo kiểm tra nhãn để biết thêm đường hoặc thuốc nhuộm tổng hợp, chất kích thích và hóa chất.